Người thành công thường có điểm nào chung ?

Đây có thể là đặc điểm Elon Musk khác với nhiều doanh nhân. Nhiều người có ba đặc điểm trên, nhưng chỉ số ít có đặc điểm này.
Tôi rất thích tìm hiểu về tiểu sử vì tôi cho rằng đó là một trong những cách hữu ích để khám phá cuộc sống này. Gần đây, tôi có đọc cuốn tiểu sử Elon Musk của tác giả Ashlee Vance, đó là một cuốn sách hay viết về một người đàn ông rất thú vị.

Elon Musk được biết đến là người sáng lập SpaceX và Telsa Motor. Ông cũng là Chủ tịch của SolarCity – một công ty của Mỹ chuyên cung cấp các giải pháp năng lượng đến các hộ gia đình, doanh nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận và chính phủ. Nếu bạn đã xem bộ phim Iron Man, hẳn bạn sẽ không hề xa lạ với nhân vật Tony Stark. Vâng, Elon Mask có lẽ là nguyên mẫu đời thực của Tony Stark (trong phim Người Sắt). Trong thực tế, Robert Downey Jr. cũng từng đến gặp ông để tìm nguồn cảm hứng cho vai diễn của mình.
nguoi-thanh-cong

Dưới đây là bốn đặc điểm đã được chứng minh của những người thành công mà tôi học được từ Elon Musk:

1. Khao khát được khám phá

Từ khi con nhỏ, Elon Musk đã rất ham mê đọc sách. Khi ông còn học lớp bốn, ông đã đọc hết toàn bộ những cuốn sách trong các thư viện. Và rồi, ông bắt đầu đọc Bách khoa toàn thư Britannica. Vâng, ông thực sự đã đọc những cuốn sách với nguồn kiến thức khổng lồ như thế!

Khi lớn lên, khi ông đã trở thành một nhà triệu phú, ông nhìn lại những giấc mơ thời thơ ấu về tên lửa và không gian. Ông muốn sáng lập một công ty khai phá không gian, vì vậy ông quyết định tìm hiểu tất cả mọi điều về tên lửa. Tại một bữa tiệc công ty, ông thậm chí còn mang đến và đọc một cuốn sách về tên lửa Liên Xô.

Điều này nghe có vẻ quá lố nhưng những câu chuyện này cho ta thấy lòng khát khao muốn được khám phá không ngừng của Elon Musk.

Sự tò mò có lẽ là một đặc điểm chung của những người thành công. Họ luôn muốn khám phá mọi điều của thế giới vì vậy họ vẫn chưa hài lòng với những gì họ tìm ra. Sự tò mò thôi thúc họ làm việc và mở ra những cánh cửa cơ hội cho cuộc đời họ.

2. Lòng quyết tâm

Một phẩm chất luôn có của Elon Musk là lòng quyết tâm. Ngay từ khi bắt đầu, ông và đồng nghiệp đã xây dựng một phiên bản “nguyên thủy” của Google Maps cho các doanh nghiệp. Đó là vào năm 1995, khi Internet vẫn còn mới đối với công chúng, vì vậy việc bán những sản phẩm cho các công ty là vô cùng khó khăn. Họ đã phải đưa sản phẩm đến tận cửa các doanh nghiệp nhưng trong quãng thời gian dài đó, họ vẫn không thế bán được cái nào.

Nhiều người sẽ nghĩ đến việc từ bỏ nếu gặp phải trường hợp như thế nhưng Elon Musk và đồng nghiệp của ông thì không bao giờ. Họ không từ bỏ vì họ tin vào những ý tưởng của mình và họ cũng có thể lắng nghe phản hồi để cải tiến các sản phẩm của họ.

Cuối cùng họ đã bán được chiếc đầu tiên và bốn năm sau công ty của Elon Musk thu về doanh thu 350 triệu USD mỗi năm.

“Ông trùm khởi nghiệp” Paul Graham cũng nói trong một tiểu luận là “đức tính quan trọng nhất cho một người khởi nghiệp thành công là lòng quyết tâm”. Để có lòng quyết tâm, trước tiên bạn phải tin vào chính mình. Bạn phải có một lí do để mình luôn mạnh mẽ.

3. Cường độ làm việc cao

Một đặc điểm khác mà Elon Musk có là làm việc với cường độ cao. Thậm chí, thời mới khởi nghiệp, ông đã từng ở lại công ty làm việc liên tục suốt 48 giờ đồng hồ.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì bạn vẫn cần có một cuộc sống cân bằng. Hãy chăm chỉ nhưng vẫn cân bằng.

4. Sự táo bạo

Đây có thể là đặc điểm Elon Musk khác với nhiều doanh nhân. Nhiều người có ba đặc điểm trên, nhưng chỉ số ít có đặc điểm này.

Elon Musk dám ước mơ lớn lao và luôn luôn coi trọng ước mơ đó. Ông luôn tìm cách biến những điều không thể trở thành có thể. Bằng chứng là ông đã cho ra đời với một công ty khai phá không gian và một công ty ô tô điện.

Ước mơ của ông là giúp con người khai phá và định cư trên sao Hỏa. Đối với mọi người, điều này nghe có vẻ như thật viển vông nhưng đối với Elon Musk, đây là một mục tiêu thực sự. Ông nỗ lực mọi thứ là cho mục tiêu này.

Ước mơ vĩ đại thật không hề dễ dàng nhưng bạn nên ước mơ. Hãy mơ ước lớn và hành động để khiến nó xảy ra.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *