Cách nói chuyện hay và hài hước thu hút người nghe

Hãy nhìn thái độ và khuôn mặt của người nghe xem họ có đang muốn nghe bạn nói chuyện không, nếu họ đang bấm điện thoại hay nhìn thẫn thờ về cái bức tranh nào đó thì chắc hẵn bạn đã thất bại rồi đó.
de-tranh-met-moi-vao-buoi-chieu-lam-viec
Có thể bạn rất ngưỡng mộ những người nói chuyện hay, trong khi họ nói có pha vài tí hài hước, vài tí sống động, lại rất cuốn hút người nghe. Vậy có khó không? Mình nghĩ mọi thứ đều có thể luyện được. Vậy hãy cùng xem hơn như thế nào nhé.!

CÁCH NÓI CHUYỆN HAY
Có một đặc điểm của một người nói chuyện hay mà bạn không thể bắt chước hay học được đó chính là vẻ mặt, vẻ bề ngoài. Vậy nên vẻ bề ngoài là một thứ cực kì quan trọng trong cuộc sống, nên trước tiên bạn phải làm mình đẹp lên trước cái đã nhé. Ít nhất là cách ăn mặc.

PHẢI LÀM GÌ ĐỂ NÓI CHUYỆN HAY HƠN
de tranh met moi vào buoi chieu lam viec

Tập nói: Đây là yếu tố đầu tiên để bạn có thể nói chuyện hay hơn, đó chính là tập nói, nói thật nhiều, để bạn có đủ sự tự tin khi nói chuyện với người khác. Bạn không thể nói chuyện “hay” khi gặp người khác bạn im re như hến. Vậy nên hãy nói chuyện thật nhiều, gặp bạn bè thì nói nhiều vô, nói chuyện vô duyên cũng được, không hay cũng dc, ít nhất nó sẽ giúp bạn “chai mặt” để nói chuyện một cách tự nhiên nhất.
Tự tin: Điều này cũng dễ hiểu thôi, bạn phải học cách tự tin khi nói chuyện, nói nhiều, cũng như tin tưởng vào bản thân thì bạn mới có thể nói chuyện hay được. Bạn đang còn nghĩ ” mình nói chuyện dở tệ” thì bạn chẳng bao giờ nói chuyện hay được đâu. Để có thể tự tin thì bạn cũng nên suy nghĩ mọi thứ thật lạc quan, mọi thứ đều có điểm tốt của nó trừ khi bạn nhìn vào điểm xấu
Nói chuyện hay bằng cách nói chuyện với người nói chuyện hay: Cái này thì chắc là điều buộc phải làm, từ hành động đến cử chỉ, hãy để ý xem ánh mắt người ta nhìn như thế nào, hành động của người ta như thế nào. Và ngoài ra là những câu chuyện của người ta cũng là những câu chuyện hay, có rất nhiều thứ để bạn có thể học được từ người nói chuyện hay. Hay nói chuyện với họ thường xuyên, tự khắc bạn sẽ nói chuyện hay lên.
Có nhiều câu chuyện hay: Cái này thì bạn phải học hỏi, trải nghiệm thực tế, nói chuyện với nhiều người, đọc sách, đọc truyện, nói chuyện với người nói chuyện hay, quan sát cuộc sống. Bạn sẽ có nhiều trải nghiệm mới và có nhiều câu chuyện cho riêng bạn. Và chỉ khi nào bạn có nhiều thứ để nói thì bạn mới nói được. Cũng như bạn phải đọc hết bài văn bạn mới có thể làm văn bài đó được.
Nói chuyện đúng người đúng chủ đề: Đây cũng là đặc điểm quan trọng của một người nói chuyện hay. Ví như hôm qua bạn vừa mới nói với thằng Nam chuyện con mèo, thằng Nam rất thích, nhưng bạn nói với thằng Bắc thì nó không thích nữa, vậy nên tuỳ chọn đúng người, xem người đó thích gì để nói chuyện thì bạn mới gọi là nói chuyện hay được
Gợi sự tò mò: Con người thường rất hay tò mò, nhất là người Việt Nam đặc tính tò mò rất cao. Vậy nên khi nói chuyện bạn nên giải thích tại sao, ví dụ: Hôm qua tao gặp con kia xinh lắm, nó bắt chuyện với tao, biết tại sao không ? Tại vì tao đẹp trai :)). Kiểu đó sẽ khiến người khác chú ý đến câu chuyện của bạn.
Cười và lạnh: Đặc điểm chung của người nói chuyện hay đó là cười đúng lúc, và lạnh đúng lúc. Lúc câu chuyện đang đến phần hồi hộp thì mặt phải lạnh để người ta không đoán trước được câu chuyện. Lúc đang vui thì hãy cười để người nghe thấy thoải mái. Chỉ cần giỏi 2 hành động này thì bạn có tán gái hay trai gì cũng đều dễ dàng cả.
Xem phim mỹ: Mình thấy hầu hết những câu đùa và các câu truyện trong phim mỹ đều có tính hài hước rất cao. Đây là một thể loại nói chuyện kiểu Mỹ, người mỹ lại rất tự tin khi nói những chuyện như vậy. Bạn có thể xem thêm những bộ phim mỹ để tăng khả năng hài hước của mình nhé.
NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI MUỐN NÓI CHUYỆN HAY
Không nhai lại: Đó là điều rất nhiều người gặp phải, vì tư duy được dạy tự nhỏ nên trẻ em Việt Nam rất ít khi sáng tạo nên đến khi lớn lên cũng vậy. Một câu chuyện vui bạn có thể nói chuyện với nhiều người, nhưng đừng bao giờ nói chuyện với một người 2 câu chuyên giống y nhau. Và tốt nhất thì bạn cũng chỉ nói câu chuyện đó với một số ít người không liên quan tới nhau.
Quá nhây: Tức là bạn đùa và nói chuyện hơi quá trớn làm người nghe cảm thấy khó chịu. Hãy để ý nét mặt người nghe để dừng lại đúng lúc, đảm bảo câu chuyện được vui vẻ.
Không tạo lối thoát cho người bị đùa: Lúc bạn chọc một ai đó thì bạn phải để con đường cho họ có thể tự biện minh hoặc cãi lại. Đừng bít các lối thoát đó, bạn sẽ khiến người ta ức chế, và không nói được gì. Lúc đó cuộc nói chuyện không còn vui nữa, thậm chí bạn chuẩn bị có kẻ thù mới.
CHÚ Ý
Để có thể nói chuyện hay thì bạn phải chú ý thêm một số điều sau:

Hãy nhìn thái độ và khuôn mặt của người nghe xem họ có đang muốn nghe bạn nói chuyện không, nếu họ đang bấm điện thoại hay nhìn thẫn thờ về cái bức tranh nào đó thì chắc hẵn bạn đã thất bại rồi đó.

Đừng cố ép mình phải nói chuyện hay trong lúc buồn, vì biểu cảm của bạn sẽ không được tốt, và sẽ khiến câu chuyện của bạn trở nên nhạt tếct.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *