Nguyên tắc dạy con sau ly hôn của Donald Trump

Một nguyên tắc dạy con nổi tiếng của Trump đó là “nguyên tắc 3 không”. Bất kỳ đứa con nào vi phạm đều sẽ bị cắt quyền thừa kế.

Donald Trump : Nguyên tắc dạy con sau ly hôn Đời tư rắc rối với 5 đứa con cùng cha khác mẹ, làm sao Trump vẫn có thể trở thành người cha tuyệt vời trong mắt chúng?

donald-trump-nguyen-tac-day-con-sau-ly-hon1

Đời tư rắc rối với 5 đứa con cùng cha khác mẹ, làm sao Trump vẫn có thể trở thành người cha tuyệt vời trong mắt chúng?

Cách dạy con kiểu truyền thống, nghiêm khắc, yêu cầu cao của Donald Trump bị ảnh hưởng từ người cha là ông Fred C. Trump – một người bảo thủ thường cấm con cái chửi thề, gọi nhau bằng biệt danh hay bôi son.
Donald Trump ngông nghênh là vậy, nhưng khi trở thành cha của 5 đứa con, ông khiến nhiều người phải nể phục và ngưỡng mộ.
Tổng thống Donald Trump có 3 người vợ. Cuộc hôn nhân với người vợ cả Ivana Trump ông có 3 con là Donald Jr., Ivanka và Eric. Sau đó, ông kết hôn với Marla Maples và có con gái Tiffany. Trump tiếp tục kết hôn với cựu người mẫu và cũng là vợ hiện tại – Melania Knauss. Họ chào đón con trai Barron năm 2006.
Đời tư rắc rối với 5 đứa con cùng cha khác mẹ, làm sao Trump vẫn có thể trở thành người cha tuyệt vời trong mắt chúng? Và đây là câu trả lời:

Vi phạm nguyên tắc ‘3 không’ sẽ bị cắt quyền thừa kế

Một nguyên tắc dạy con nổi tiếng của Trump đó là “nguyên tắc 3 không”. Bất kỳ đứa con nào vi phạm đều sẽ bị cắt quyền thừa kế.
3 nguyên tắc này không hề đao to búa lớn, đó là: “không ma túy, không rượu, không thuốc”.
Trump cho biết, các con ông thấm nhuần quy tắc này bởi ông đã nhắc lại điều đó đến cả nghìn lần, kể từ khi những đứa trẻ mới bắt đầu nói sõi.
Hơn ai hết, Trump là người chứng kiến cái chết của anh trai do nghiện rượu, vì vậy ông không bao giờ cho phép bi kịch xảy ra lần nữa.
Để làm gương cho các con, ông Donald cũng không có thói quen nhậu nhẹt hay hút thuốc, nhờ vậy các con ông không ai sa đà vào thói hư tật xấu nào.

Nguyên tắc dạy con sau ly hôn

Sau khi ly hôn, bà Ivana Trump là người nuôi dạy các con chủ yếu. Tuy nhiên, Trump và vợ cả có một nguyên tắc thống nhất kỷ luật với các con.
“Donald và tôi cùng chung quan điểm. Nếu tôi nói “không” với bọn trẻ, chúng sẽ tìm bố và nói “Bố ơi, bọn con có thể làm cái này, cái kia được không?” Và ông ấy sẽ nói: “Mẹ con nói thế nào? Mẹ nói ‘không’ có nghĩa là không”, Ivana cho biết.
Khi những đứa trẻ 21 tuổi và đã hoàn thành xong đại học, bà giao lại bọn trẻ cho ông và nói: “Đây là sản phẩm cuối cùng, và giờ là việc của ông”.
Bà gọi các con của mình là những đứa trẻ “biết cân bằng, nhanh nhẹn và có giáo dục”.

Dạy con “không ngã trên đống tiền”

Khi chu cấp tiền cho các con sau khi ly dị người vợ đầu tiên, tỉ phú Donald rất thận trọng. Ông không trực tiếp cho tiền các con mà chỉ đưa cho bà Ivana vì theo ông thì “bà ấy là một người mẹ tốt, có cách dạy con nghiêm khắc và coi trọng vấn đề kỷ luật”.
Người con trai cả Donald Jr kể: “Chúng tôi được cung cấp thừa thãi về văn hóa và giáo dục nhưng tiền bạc thì rất hạn chế. Trên nguyên tắc, chúng tôi chỉ được cho tiền nếu làm một công việc gì đó.
Thậm chí ngày còn đi học, vào mỗi kì nghỉ hè, tôi còn tới cắt cỏ, nhặt gạch hoặc làm một số công việc khác ở các công trình xây dựng của gia đình. Tôi còn nhớ thậm chí bạn bè ở đại học luôn đùa rằng tôi phải vay họ tiền giặt là”, anh tiết lộ thêm.
Ivanka, cô con gái thứ ba của gia tộc họ Trump – người được mệnh danh là “tiểu thư ít scandal nhất thế giới”. Sinh ra và lớn lên như một tiểu thư đài các nhưng Ivanka biết tự lập rất sớm. Bố mẹ chỉ cung cấp tiền học phí, còn lại tất cả các khoản khác, kể cả tiền điện thoại cũng do cô tự chi trả.
Qua sự giáo dục của cha mẹ, cô hiểu rằng không làm mà hưởng là một điều vô cùng xấu hổ.

“Với các con, tôi luôn có mặt khi chúng cần”

Luôn có mặt khi các con cần đến mình và bảo vệ con trước dư luận, chính là điều mà Trump đã làm được.
Trong một cuộc phỏng vấn với báo People, tỷ phú này cho biết gia đình là điều quan trọng nhất đối với ông. “Tôi tự hào mình là người cha tốt. Với các con, tôi luôn có mặt khi chúng cần”, Trump nói.
Sau khi chia tay vợ cả, ông gửi 3 con là Donald Jr., Ivanka và Eric đến trường nội trú, nhằm tránh sự dòm ngó của truyền thông bởi ông hiểu rằng khi bố mẹ ly hôn, “đám trẻ phải đối mặt nhiều khó khăn hơn những gì bạn tưởng tượng”.
Eric từng tự hào khi nói về cha: “Suốt cuộc đời, dù cha có hàng nghìn máy quay chĩa vào mình. Nhưng chúng tôi được nuôi lớn như những đứa trẻ bình thường, hoặc ít nhất là bình thường nhất trong hoàn cảnh đó”.
Cậu cả Donald Jr. kể rằng: “Khi còn nhỏ, chúng tôi thích chơi trong phòng họp khi ông đang đàm phán hợp đồng. Nếu chúng tôi chơi xe tải và gây tiếng ồn, điều đó cũng chẳng vấn đề gì”.

Còn con gái Ivanka thừa nhận rằng cô rất yêu cha mình, nhưng chỉ đến khi bản thân trở thành người mẹ, cô mới nhận ra ông tuyệt vời thế nào. “Dù đương đầu những khó khăn trong kinh doanh, ông vẫn luôn ở bên chúng tôi. Ông ấy nuôi dạy chúng tôi bằng những giá trị và cố gắng giữ chúng tôi thực tế nhất có thể”.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *